3 kiểu trang trí đĩa ăn ấn tượng dịp lễ Halloween

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 23/10/2017

Hãy mang không khí lễ hội Halloween vào bữa ăn của gia đình bạn với những cách trang trí đĩa ăn đơn giản mà không kém phần tinh tế này nhé!

 


 

Để trang trí đĩa ăn theo chủ đề Halloween, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Củ cà rốt

- Dưa leo

- Chiếc đĩa tròn trắng

- Dụng cụ: dao tỉa, dụng cụ cắt chữ, hoa thực phẩm, kéo


 

Đầu tiên, bạn vẽ phát họa hình trái bí ngô lên trên tấm bìa rồi cắt thành 3 tấm nhỏ: 1 tấm hình bí ngô, 1 tấm ½ trái bí ngô, 1 tấm 1/5 trái bí ngô. Bạn đặt chồng các tấm lên nhau, tấm lớn bên dưới nhỏ trên tạo hình trái bí ngô trông như thật. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành những lát mỏng và cắt theo mẫu giấy, tùy theo kích thước trái bí ngô lớn hay nhỏ bạn cắt cà rốt phù hợp.


 

Ngâm những lát cà rốt vừa cắt vào trong bát nước muối loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước rồi trang trí.


 

Tiếp theo, cắt vỏ dưa leo, cắt thành mẫu dưa leo nhỏ hình chữ nhật rộng 0,4cm, dài 1cm, dày 0,4cm làm cuốn trái bí ngô. Dùng dao lạng mỏng phần vỏ dưa leo, cắt tỉa tạo hình chiếc lá, dùng dao khoét các đường bên trong chiếc lá làm gân lá. Tương tự, bạn cắt vỏ dưa leo thành 4 chiếc lá.

Vậy là từ 2 cách cắt tỉa dưa leo và cà rốt như trên, bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo thành 5 kiểu trang trí đĩa ăn đẹp ấn tượng như sau:

Kiểu 1: 

Bạn xếp các lát cà rốt đã cắt lên nhau tạo hình 4 trái bí ngô trên mặt đĩa, cắt vỏ dưa leo mỏng thành sợi dài làm dây bí ngô. Đặt các mẫu dưa leo nhỏ trên trái bí ngô làm cuống, và đặt các chiếc lá dưa leo trang trí trên dây bí ngô.

Vậy là bạn có dây bí ngô sống động trên đĩa ăn thật đẹp. Trái bí ngô là hình ảnh đặc trưng của lễ hội Halloween mà bạn có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi và ngày Halloween. Hãy mang không khí lễ hội Halloween vào bữa ăn của gia đình bạn, làm cho không khí của ngày Halloween thêm phần hứng khởi.

Dùng dụng cụ cắt chữ thực phẩm trang trí thêm dòng chữ ”PUMPKIN” bên trên đĩa ăn thêm đẹp nhé!

Kiểu 2:

Trang trí đĩa ăn

Cũng là cách trang trí dây bí ngô, nhưng thay vì trang trí theo kiểu 1, bạn hãy sáng tạo trang trí bên dưới đĩa ăn thành vườn bí ngô với những trái bí ngô chín sang sát nhau thật đẹp này.

Trang trí đĩa ăn

Và thêm dòng chữ “ HALLOWEEN” bên trên thành khu vườn mừng lễ hội thật sinh động mà cả nhà ai cũng thích nhé!

Kiểu 3:

 

Trang trí đĩa ăn

Với kiểu này, bạn kết hợp với dụng cụ cắt hoa thực phẩm trang trí thành dây bí ngô với những bông hoa nở xen kẽ giữa những trái bí ngô chín thật đẹp mắt! Vậy là bạn có ngay 3 kiểu trang trí đĩa ăn với trái bí ngô chào đón ngày hội Halloween thật ấn tượng, sinh động và vui nhộn phải không nào! Chúc các bạn thành công với 3 kiểu trang trí đĩa ăn đơn giản mà đẹp này nhé!

(Theo Thùy Vân, Tri thức trẻ)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav