4 TIÊU CHÍ GIÚP TRẺ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 21/08/2017

Xác định mục tiêu cụ thể, tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc tế là những tiêu chí cần thiết giúp trẻ có lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

Bà Nguyễn Diệu Ly - Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh - Đại học Victoria, Australia chia sẻ về 4 tiêu chí giúp trẻ xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

1. Xác định mục tiêu cụ thể

Cho trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ là tốt nhưng phải xác định được mục tiêu của trẻ từ những ngày đầu. 

Nếu muốn con đạt kết quả tốt tại trường, phụ huynh có thể đăng ký cho bé khóa học kết hợp sử dụng tài liệu và giáo trình sử dụng rộng rãi tại các trường học. Nếu trẻ muốn vừa học tiếng Anh vừa phát triển các kỹ năng mềm, phụ huynh có thể tìm hiểu khóa kết hợp với việc xây dựng kỹ năng sống, làm việc nhóm...

Trong trường hợp trẻ muốn đi du học, phụ huynh có thể tham khảo các khóa tiếng Anh học thuật để lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC...

2. Tìm hiểu về các thang đo trình độ tiếng Anh

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ châu Âu (CEFR) sẽ giúp trẻ xác định ở lứa tuổi nào thì nên đạt cấp độ tiếng Anh gì. Ví dụ sau một, hai năm học ở cấp tiểu học, trình độ tiếng Anh của trẻ cần đạt cấp độ A1 của khung CEFR. 

Với cấp độ này, trẻ có thể hiểu những chỉ dẫn đơn giản hoặc tham gia vào cuộc trao đổi ngắn về các chủ đề liên quan đến gia đình, bảng thông báo, chỉ dẫn... Đồng thời, trẻ có thể điền được các mẫu câu đơn giản và viết các ghi chú như ngày giờ, địa điểm.

3. Tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế 

Để có lộ trình học phù hợp, ngoài việc tìm hiểu về các thang đo tiếng Anh, trẻ nên tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ để vừa biết trình độ, lại có thể kiểm tra xem bản thân có tiến bộ không sau quá trình học. 

Theo bà Nguyễn Diệu Ly, phụ huynh có thể cho con tham gia các kỳ thi của Cambridge English - Tổ chức đào tạo và kiểm tra trình độ tiếng Anh uy tín trên toàn cầu. Bằng cấp của Cambridge English được chấp nhận bởi hơn 20.000 tổ chức trên toàn thế giới. Với lứa tuổi 6-12, bài thi của Cambridge English được thiết kế thân thiện và phù hợp, giúp trẻ học và rèn luyện hiệu quả cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đặc biệt, học sinh lớp 5 đạt được chứng chỉ Cambridge English trình độ Flyers (10/15 khiên trở lên) được ưu tiên khi tham gia xét tuyển hồ sơ vào các trường trung học có khối chuyên Anh.

4. Chọn khóa học tiếng Anh phù hợp

Để con học tiếng Anh đúng cách và bài bản, phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ những khóa học theo lộ trình chuẩn tại các trung tâm tiếng Anh uy tín.

Smart English Thái Nguyên tự hào là trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tiếng anh cho trẻ từ 3-15 tuổi. Đào tạo và cam kết mang đến những trải nghiệm học tập thú vị, nhằm giúp học viên khám phá bản thân, đem đến nhiều bài học bổ ích giúp trẻ thay đổi cách học ngôn ngữ và đạt được những thành công trong cuộc sống. Bằng việc sử dụng giáo trình Our Discovery Island, trung tâm Smart English chú trọng đến phát triển và hình thành thói quen sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên nhất, giáo trình dẫn dắt các học sinh bước vào một cuộc hành trình thú vị bằng cách phát hiện ra manh mối hoặc giải quyết những bí ẩn qua từng trang sách với rất nhiều tranh ảnh màu sắc và các nhân vật thân thiện tạo cảm hứng cho trẻ. Việc học tiếng anh vì thế mà trở nên lý thú và đầy bổ ích, từ đó không còn mang ý nghĩa như một môn học nữa mà là một ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày thông qua các hoạt động khác nhau trong cuộc sống. Đảo khám phá - Our Discovery Island là chương trình có 6 cấp độ mới nhất được phát triển bởi Pearson - một tập đoàn giáo dục của Mỹ chuyên xuất bản và phát hành các đầu sách giáo khoa và đặc biệt là sách học tiếng anh trên toàn thế giới. 

Các bé có thể luyện phản xạ nghe, nói và phát âm dưới nhiều hình thức: trò chơi (Trí tuệ và vận động), bài hát, thơ, kể chuyện, hội thoại ngắn,… Phát triển tư duy logic bằng hệ thống bài tập đa dạng, phong phú,.. Học cách ứng xử với mọi người xung quanh thông qua các tình huống thực tế. Việc kết hợp các yếu tố trên, giúp học viên nắm chắc kiến thức và hoàn thiện bản thân hơn trong cuộc sống. Vậy nên, Smart English Thái Nguyên xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học tiếng anh của trẻ .

Hãy liên hệ với các chi nhánh của Trung tâm tiếng anh trẻ em Smart English Thái Nguyên để được tư vấn nhiều hơn về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

- Chi nhánh Mỏ bạch: 0208 6 500 666 - 130/1 Dương Tự Minh (ngã 3 Mỏ Bạch)
- Chi nhánh Tân Thịnh: 0208 6 516 999 - Tầng 4, tòa nhà Hoàng Gia, 259 Quang Trung, phường Tân Thịnh.
- Chi nhánh Gang Thép: 0208 6 579 888 - 413/1 CMT8 - phường Hương Sơn.
- Chi nhánh Phan ĐÌnh Phùng: 0208 6 515 666 - 239 đường Phan Đình Phùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav