5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TỐT CHO TRẺ EM DƯỚI 5 TUỔI

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 06/08/2017

Ngay từ khi bé còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh thông qua trò chơi, tranh ảnh, bài hát... Chỉ một vài bước tiếp cận đơn giản ban đầu cũng khơi dậy được ở con niềm hứng thú với môn tiếng Anh. Smart English Thái Nguyên xin chia sẻ một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em dưới 5 tuổi đang được áp dụng tại Smart English Thái Nguyên.

1. Học tiếng anh qua tô tranh màu

Tại Smart English Thái Nguyên, lớp học cho bé dưới 5 tuổi được đầu tư khá nhiều những quyển tập tô màu, mỗi quyển là một chủ đề khác nhau như cho bé tô con vật, đồ chơi, hoa quả… Cách thức này không chỉ kích thích khả năng nhận thức màu, phát huy khả năng tô vẽ của bé, mà đặc biệt nâng cao vốn từ vựng tiếng anh cho bé, vì trong cuốn tập tô có chú thích các từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Mỗi trang tranh màu, bé tự tô theo màu con thích, béthích hình gì trước thì cứ để bé tô, không bắt ép bé theo quan điểm cá nhân của người lớn.

2. Học tiếng anh qua trò chơi

Trẻ con luôn có tính tò mò và thích thú với những bí mật. Smart English Thái Nguyên đã  tận dụng điều này để khơi gợi được cho con niềm đam mê đối với ngoại ngữ. Giáo viên có rất nhiều trò chơi được chuẩn bị sẵn để thu hút các bé vào bài học. Và các bé nhanh nhẹn, giành phần thắng sẽ được tặng sticker. Rất nhiều học viên nhí của Smart English Thái Nguyên đã hào hứng đổi những trang đầy sticker của mình lấy bút chì, gọt bút, tẩy, ô tô đồ chơi... Đặc biệt, có bé rất chăm học để tích lũy được nhiều sticker và đổi quà cho anh, chị, em của mình.

Còn ở nhà, các bậc phụ huynh hãy “dụ dỗ” con bằng trò chơi tiếng Anh thông qua chiếc hộp bí ẩn. Trong đó để những vật dụng quen thuộc với bé, cho bé sờ, chạm, cảm nhận mà không được nhìn và cố gắng nói ra đồ vật đó bằng tiếng Anh. Bố Mẹ hãy hô biến chiếc hộp bí ẩn cho thật đa dạng và phong phú. Lúc thì có thể là ôtô, đồ chơi, thú bông, đồ dùng học tập, lúc cũng có thể là một quyển truyện tranh bằng tiếng Anh cuốn hút. Nếu món đồ chơi mà bé khó đoán, hãy tìm cách gợi ý một cách dễ hiểu. Mỗi khi bé đoán đúng được một đồ vật trong hộp, có thể thưởng cho con một sticker, càng sưu tập được nhiều sticker, con sẽ được đổi thưởng những món quà mà con thích.

3. Học tiếng anh qua thẻ tranh

Dạy trẻ học Tiếng Anh bằng thẻ tranh và từ là chuẩn bị sẵn một số thẻ hình con vật, đồ chơi…bằng tiếng Anh có một mặt tranh và một mặt là từ. Với những bức tranh hình con vật, giáo viên có thể kết hợp miêu tả bằng hành động để bé dễ nhận biết, sau khi bé đoán, sẽ lật tranh cho bé xem đáp án. Sau khi dạy bé hết 3-5 tranh, giáo viên sẽ lật từng tranh và đọc rồi yêu cầu bé đọc lại. Mỗi buổi học, để kiểm tra khả năng nhận thức và trí nhớ của bé, giáo viên luôn chuẩn bị 3-5 tranh đã dạy bé và đặt thành còng tròn. Sau đó, giáo viên sẽ cho trẻ chơi trò “Ai nhanh hơn” bằng cách đọc tên bức tranh. Bé nào nhặt đúng bức tranh sẽ được thưởng sticker.

4. Học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng anh quá các bài hát là ý tưởng tuy cũ nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Nhiều học viên nhí của Smart English Thái Nguyên có thể hát say sưa, nhuần nhuyễn một bài hát tiếng Anh mà bé yêu mến dù bé chưa hiểu hoàn toàn ca từ của bài hát. Những bài hát tiếng Anh hay có trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi, là những món ăn tinh thần không thể thiếu của trẻ nhỏ. Giáo viên hát cùng bé, tham gia nhảy múa cùng bé. Bé không nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ bài hát nói gì. Quan trọng nhất ở đây bé có niềm hứng thú với tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó hay ép buộc phải học nhiều. Có phụ huynh của Smart English Thái Nguyên chia sẻ: “Tôi phải vào internet học bài hát mà con khoe được học ở lớp. Thỉnh thoảng, tôi còn cố hát sai lời để trêu con, để con hứng chí sửa sai cho mẹ và càng nhớ hơn nhiều từ của bài hát”.

5. Học tiếng anh qua truyện tranh

Mỗi tối trước khi đi ngủ, phụ huynh nên dành chút thời gian đọc truyện cho con nghe. Các bậc phụ huynh nên  mua những cuốn có kèm hình minh họa và có lời thoại cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Truyện tranh có những bức vẽ đẹp nên gây sự hứng thú cho bé. Với mỗi hình minh họa trong truyện, phụ  huynh sẽ hỏi lại bé xem đây là con gì, đồ gì... mỗi lần như vậy có thể kiểm tra khả năng nhớ từ của con. Mỗi một bậc làm cha mẹ lại có những cách khác nhau để giúp con mình phát triển một cách toàn diện. Các mẹ nên nhớ dạy trẻ học tiếng anh không nên ép buộc con, hãy cố gắng tạo hứng thú để phát huy khả năng ngôn ngữ của trẻ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav