5 thứ buộc phải có để học tập hiệu quả nhất

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 05/11/2017

Đừng xem thường những đồ vật "nhỏ nhưng có võ" trong quá trình học tập. Trông vậy thôi nhưng chúng thực sự là cánh tay đắc lực giúp bạn nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ hay tiết kiệm thời gian đấy.

Dụng cụ học tập chắc chắn là thứ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học. Bên cạnh những dụng cụ bắt buộc, còn có không ít thứ tưởng như "có cũng được, không có cũng chẳng sao" nếu biết cách tận dụng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ hay tiết kiệm thời gian đấy nhiều lắm đấy!

Cùng điểm danh những thứ bạn không thể bỏ qua để việc học tập trở nên có hiệu quả tốt hơn nhé!

5 thứ buộc phải có để học tập hiệu quả nhất - Ảnh 1.

1. Thời gian biểu

Bạn vẫn nghĩ rằng mình có thể nhớ hết được mọi đầu việc cần làm, sắp xếp ổn thoả mọi thứ để không bị lộn xộn hay quá tải đúng không? Thế nhưng thực tế sẽ có những lúc bạn bị cuốn đi trong lịch thi, những bài kiểm tra, lịch sinh hoạt ngoại khoá, học thêm... và chẳng thế nhớ nổi mình cần làm cái gì trước, cái gì sau nữa. 

Bên cạnh đó còn là những lúc cần sắp xếp thời gian 1 cách rõ ràng và khoa học để đảm bảo được cả học tập lẫn nghỉ ngơi, tham gia hoạt động, thi thố... Đấy là lúc thời gian biểu trở nên quan trọng vô cùng!

2. Một cuốn sổ tay/ Giấy nhớ

Số tay để bạn có thể ghi tất tần tật mọi thứ: từ mới tiếng Anh, công thức vừa học, đề tài hay, trích dẫn... hoặc chỉ đơn giản là bất cứ thứ gì đó vừa "xoẹt" qua đầu và bạn muốn ghi lại ngay lập tức để sau này không bỏ lỡ. 

Hãy có một cuốn sổ nhỏ trong túi/ cặp sách và luôn mang nó theo bên mình. Tương tự thì giấy nhớ cũng vậy.

5 thứ buộc phải có để học tập hiệu quả nhất - Ảnh 2.

3. Vở nháp

Không thể thiếu được vở nháp cho dù bạn học Toán, Lý, Hoá hay Sinh, Sử, Anh đi chăng nữa. Đôi khi, trong nháp lại có những thông tin quan trọng chẳng kém những cuốn vở ghi chép chính thức. 

4. Bút highlight

Thêm một thứ rất quan trọng này, đó là bút highlight. Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận thêm rất nhiều thông tin, kiến thức mới, và có thể sẽ phải đọc thêm rất nhiều tài liệu nữa, bút highlight sẽ giúp bạn đánh dấu lại những điều quan trọng/ nổi bật/ ghi chú. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi tra cứu và dễ dàng hơn khi ôn tập.

5. Những cuốn sách/ vở cũ

Nghe thì có vẻ không hợp lý, nhưng với những bạn có thói quen cất sách/ vở cũ của những năm/ kỳ học trước lại sẽ thấy việc này rất hữu ích. Đó là khi bạn cần tìm lại những ghi chú/ dạng bài/ những đoạn văn tham khảo/ hay tra cứu lại kiến thức và thông tin đã được học để phục vụ cho bây giờ. Đó sẽ nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất!

(Sưu tầm)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav