Bí kíp học tiếng Anh - "Môi trường" là chìa khóa của thành công

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 30/09/2017

Với xu thế hội nhập cao và yêu cầu ngày càng cao trong công việc thì tiếng Anh - ngôn ngữ giao tiếp chung cho cả thế giới được đề cao hơn bao giờ hết. Thế nhưng để học tiếng Anh hiệu quả thì cần phải có môi trường học tốt. Và việc lựa chọn theo học một trung tâm tiếng Anh là điều tất yếu.

Học tiếng Anh "nặng" ngữ pháp - Nên hay không?

Tại thời điểm mà nhà nhà học Tiếng Anh, người người nói Tiếng Anh thì tầm quan trọng của Tiếng Anh là điều không thể phủ nhận được. Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc từ mầm non đến Đại học, ngay cả khi ra trường. Tiếng Anh là bệ phóng vững chắc cho tương lai của trẻ nhỏ, cũng là điểm cộng lớn cho CV của bạn sinh viên mới ra trường trong mắt nhà tuyển dụng. Và đây cũng chính là lý do mà các bậc cha mẹ, các bạn trẻ lao vào học từ sớm để hoàn thiện các kỹ năng cho con em mình và bản thân.

Tuy nhiên, một trong những thực trạng tại Việt Nam hiện nay là học Tiếng Anh còn nặng về ngữ pháp, thiếu thực hành, không tạo được hứng khởi trong học tập cho học sinh. Việc phải nhớ thật nhiều từ đơn lẻ và nắm thật chắc quy tắc ngữ pháp là làm mất đi khả năng giao tiếp thứ ngôn ngữ đẹp đẽ này. Bởi thế mà đã xẩy ra tình trạng các em có thể viết được nhưng lại không thể nói được một câu tiếng Anh tròn trĩnh, thậm chí có trường hợp học 10 năm chỉ nói được “yes” or “no”.

Thực tế tiếng Anh cũng như tiếng Việt (về mặt ngôn ngữ giao tiếp) là một sinh ngữ. Vì vậy, để tiếp cận hiệu quả thì hãy để cho các em theo đúng trình tự của một sinh ngữ là "nghe - nói - đọc - viết". Các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng khi tiếp cận ngôn ngữ mới không nên quá đặt nặng vào ngữ pháp, mà hãy tạo ra một môi trường học với nhiều ưu điểm về kỹ năng thực hành nếu không muốn những gì đã học sớm bị lãng quên.

Bí kíp mới - Môi trường học giúp thành công

Căn cứ vào một kết luận khoa học, kết quả của việc học tiếng Anh 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học, 20% còn lại là phương pháp. Do vậy, để học tiếng Anh hiệu quả là phải làm sao có thể phát huy được 80% cảm xúc của người học. Và một trong những xu hướng và cũng là bí quyết học tiếng Anh hiệu quả hiện nay được các trung tâm Anh ngữ lựa chọn chính là tạo ra môi trường tốt, ở đó có đầy đủ những tác động kích thích đa dạng các giác quan bởi hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, phương pháp dạy, giáo viên bản ngữ và các hoạt động ngoại khóa… giúp tạo cảm xúc hưng phấn trong học tập, tăng khả năng tiếp nhận và độ nhớ kiến thức cũng lâu hơn so với việc chỉ nghe và chép bài truyền thống.

Theo thuyết trí thông minh, tiến sỹ giáo dục sớm Howard Gardner, môi trường học lý tưởng là nơi mà học sinh được giao tiếp, tương tác với bạn, với thầy, được chơi, vận động, hát, nhảy múa, kể chuyện, hay làm thủ công… việc học trong những môi trường như vậy giúp người học nhớ hơn 80% những gì đã học trong một năm sau đó.

Môi trường học – yếu tố quyết định giúp học tiếng Anh hiệu quả

Môi trường học – yếu tố quyết định giúp học tiếng Anh hiệu quả

Tuấn Phương - cậu sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) hiện đang theo học tại một trung tâm Anh ngữ chia sẻ: “Là sinh viên, tôi luôn đặt mục tiêu tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố thực hành nghe - nói - đọc - viết nhằm trang bị cho mình một kỹ năng mềm để sau này xin được một công việc với mức thu nhập mơ ước. Và tôi đã tìm thấy mục tiêu ở nơi đang theo học, lớp của tôi chỉ có 10-15 học viên, giáo viên nói không với giảng đạo, mắng mỏ, sau 4 tháng ôn luyện tôi đã đạt 650 điểm TOEIC, kết quả đạt được là nhờ môi trường với đầy đủ trang thiết bị đã tạo cho tôi sự chủ động trong học tập”.

Về trẻ em, các bé đều thích vận động, vì vậy một môi trường học tập năng động, kết hợp giữa học và chơi để giúp các bé cảm thấy học ngoại ngữ là rất lý thú và vui nhộn là điều rất cần thiết. Sau 6 tháng học Anh ngữ tại trung tâm, Nhật Minh - cậu học trò nhỏ 5 tuổi đã tự tin giao tiếp với thầy cô giáo người nước ngoài, bé phát âm chuẩn và diễn đạt cũng rất tự tin. Chị Hiền, mẹ cậu bé vui vẻ cho biết: “Bé nhà tôi rất thích đi học tiếng Anh, chương trình học sinh động, vui nhộn, vừa học vừa chơi, phù hợp với tâm lý độ tuổi các bé, tôi rất yên tâm khi cho con theo học”.

Có thể nói, môi trường học tập phù hợp, được nghiên cứu kĩ cho từng lứa tuổi khác nhau chính là một trong những điều quan trọng nhất để theo học tiếng Anh. Nếu môi trường học không phù hợp sẽ làm đánh mất động lực và niềm yêu thích thì tiếng Anh lúc đó sẽ trở thành nỗi khiếp sợ và không bao giờ học tốt được môn ngoại ngữ này và ngược lại.

Theo ông Luca Burlon - chuyên gia người Ý từng làm việc tại tổ chức phi chính phủ “EuroDemos Youth Mobility”, phụ trách quản trị dự án quốc tế và nâng cao năng lực lãnh đạo cho thanh niên châu Âu với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy ngôn ngữ chia sẻ: “Có nhiều người học rất giỏi tiếng Anh hàn lâm thì được điểm rất cao nhưng khi giao tiếp với những người bản địa lại không được như vậy. Tôi cho rằng, cách tiếp cận nên thay đổi, môi trường học nên cải tiến hơn, không nặng về lý thuyết, nhiều tương tác và thực hành hơn”.

Là trung tâm Anh ngữ với 100% giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chuyên đào tạo Tiếng Anh cho trẻ từ độ tuổi 5-15, Smart English Thái Nguyên luôn chú trọng tạo ra môi trường thân thiện và nghiên cứu phát triển theo lộ trình riêng biệt phù hợp với trình độ từng học viên thông qua các chương trình “chơi mà học - học mà chơi”, mang đến niềm đam mê học tập đúng theo phương châm “Know English, Know the World”.

“Một môi trường với đội ngũ thầy cô nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng chương trình học cởi mở, phát huy tính chủ động của học viên chính là cái nôi phát triển hoàn hảo nhất cho học viên. Tại đó, người học không chỉ mang trong mình một hành trang vững chắc về ngôn ngữ mà còn là cả sự tự tin, năng động, hoạt bát trong giao tiếp để tiến những bước phát triển mạnh mẽ tương lai”

Smart English Thái Nguyên - Học không áp lực - Hiệu quả tức thì!
1. Chi nhánh Mỏ Bạch: 0208 6 500 666 - 130/1 Dương Tự Minh (gần ngã 3 Mỏ Bạch)
2. Chi nhánh Tân Thịnh: 0208 6 516 999 - Tầng 4, tòa nhà Hoàng Gia, 259 Quang Trung, phường Tân Thịnh.
3. Chi nhánh Gang Thép: 0208 6 579 888 - 413/1 CMT8 - phường Hương Sơn.
4. Chi nhánh Phan Đình Phùng: 0208 6 515 666 - 239 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên. 

(Sưu tầm và biên soạn)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav