DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM QUA BÀI HÁT

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 17/07/2017

Dạy tiếng anh cho trẻ em qua bài hát là một phương pháp học tiếng anh cực kỳ hiệu quả, trẻ em sẽ yêu tiếng anh, thích học tiếng anh một cách tự nhiên nhất, phương pháp đó là:

1. Cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát đơn giản, quen thuộc và hãy nghe lặp đi lặp lại nhiều lần: trẻ em thường học ngôn ngữ thông qua việc bắt chước, đối với tiếng Anh cũng vậy nếu phụ huynh nghe một bài hát nhiều lần thì khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn, trẻ em sẽ ghi nhớ bài hát đó, cấu trúc mới, từ vựng mới sẽ tự động được các Bé ghi nhớ trong vô thức. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, phụ huynh nên tìm các bài hát có hình ảnh minh họa, hoặc các bài hát của ca sỹ mà Bé yêu thích sẽ càng hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Học từ vựng tiếng anh qua bài hát bằng cách: phụ huynh nên giải thích cho Bé ý nghĩa các từ mới trước (điều này nhằm giúp trẻ mở rộng vốn từ), giải thích ý nghĩa cấu trúc câu (điều này có tác dụng mở rộng vốn kiến thức ngữ pháp) sau đó mới cho Bé nghe bài hát, việc học diễn ra thật tự nhiên, Bé sẽ thấy việc học tiếng Anh không phải là sự thử thách và hứng thú học tiếng Anh.

3. Học tiếng Anh qua bài hát giúp Bé hiểu thêm về cách phát âm và ngữ điệu của câu:  có thể thời gian đầu cách phát âm sẽ khó nghe vì cách phát âm khi hát có thể không rõ như nói bình thường nhưng phụ huynh đừng sợ, chính sự luyến láy, lên xuống này sẽ giúp Bé nâng cao khả năng nghe – hiểu.

4. Học tiếng anh cho trẻ em qua bài hát còn đặc biệt giúp Bé giảm sự căng thẳng của Bé khi học tiếng Anh:  các bài hát sẽ tạo ra không khí nhẹ nhàng, thư giãn làm giảm sự căng thẳng, Bé sẽ quên là đang học tiếng Anh mà chỉ đơn giản là đang giải trí, đang thư giãn nghe nhạc

5. Học tiếng cho trẻ em qua bài hát kích thích sự tò mò của trẻ: lời bài hát thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, ý tưởng của mỗi nhạc sỹ ở mỗi đất nước khác nhau vì thế qua đó trẻ sẽ được tìm hiểu về giá trị văn hóa mỗi đất nước, phụ huynh cần tìm hiểu các bài hát tiếng Anh có nội dung phù hợp theo từng độ tuổi thì càng hiệu quả sẽ cao hơn.

6. Thay bằng phương pháp học thông thường qua các bài khóa, phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua bài hát sẽ thay đổi không khí học tập, làm cho trẻ phấn khởi hơn. Và vì thế hiệu quả giảng dạy và tiếp thu của trẻ sẽ tăng theo.

(Theo Webtreem.com)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav