Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 03/12/2017

Phương pháp dạy con độc đáo của những tỉ phú giàu có và quyền lực bậc nhất thế giới dưới đây sẽ khiến không ít bậc cha mẹ ngạc nhiên và ngưỡng mộ vì... quá đúng.

1. Bill Gates, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 1

Tỷ phú giàu có và quyền lực bậc nhất thế giới này có 3 người con. Quy định được ông đặt ra là các con tuyệt đối không được sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến khi chúng đủ 14 tuổi. Gates chia sẻ rằng, mặc dù bọn trẻ có than phiền vì bạn bè của chúng đều được sử dụng các thiết bị điện tử từ khá sớm, nhưng ông và vợ vẫn giữ vững quan điểm.

Sau khi các con của Bill Gates đủ tuổi được sử dụng các thiết bị điện tử thì chúng vẫn phải tuân thủ các quy định sau:

- Các thiết bị điện tử chỉ được sử dụng để làm bài tập về nhà và trò chuyện với bạn bè.

- Không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong khi ăn và trước khi đi ngủ.

- Cha mẹ có quyền hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị này.

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 2

Những đứa trẻ nhà Gates cũng không đòi hỏi mua các thiết bị của Apple, chúng khá hài lòng khi sử dụng điện thoại và máy tính xách tay Windows.

2. Chris Anderson, Giám đốc điều hành 3D Robotics, công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 3

Nhà tỉ phú này cũng đặt ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm giảm tải tối đa thời gian sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay của các con. Những đứa trẻ nhà Anderson thường xuyên than phiền rằng các bạn của chúng không phải làm theo quy tắc như vậy.

Tuy nhiên, Anderson cương quyết thực hiện những quy tắc do mình đặt ra vì ông không muốn cuộc sống của các con phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị điện tử. Ông lo rằng những thông tin độc hại và nguy hiểm tràn lan trên mạng internet có thể ảnh hưởng xấu tới con mình.

3. Dick Costolo, cựu Giám đốc điều hành của Twitter

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 4

Những đứa trẻ nhà Costolo không bị hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử nhưng người cha tỉ phú lại đặt ra quy định nghiêm ngặt về phạm vi sử dụng chúng. Theo đó, các con của cựu CEO Twitter chỉ được phép sử dụng thiết bị điện tử trong phòng khách, tuyệt đối không được mang lên giường hoặc trên bàn ăn.

4. Alex Constantinople, nữ CEO quyền lực của OutCast Agency

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 5

Alex cũng nổi tiếng là 1 phụ huynh nghiêm khắc khi không cho phép cậu con trai út được động vào các thiết bị điện tử vào tất cả các ngày trong tuần. Những đứa trẻ lớn hơn cũng chỉ được phép sử dụng điện thoại và máy tính bảng tối đa 30 phút hằng ngày.

5. Evan Williams, người sáng lập  Twitter và đồng sáng lập Pyra Labs

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 6

Evan Williams có 2 cậu con trai và tất cả chúng đều không được phép sử dụng máy tính bảng và điện thoại. Thay vào đó, nhà Williams có rất nhiều sách. Theo tỉ phú công nghệ này thì sách là nơi bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin gì mình muốn cũng như giúp là phương tiện giải trí tuyệt vời trong thời gian rảnh rỗi.

6. Steve Jobs, cha đẻ của Apple

Điểm chung trong cách dạy con của 6 tỉ phú giàu có, quyền lực nhất thế giới - 7

Nếu cho rằng các thành viên trong gia đình huyền thoại công nghệ này sẽ được trang bị những thiết bị điện tử hiện đại nhất và luôn sử dụng chúng thì bạn đã lầm. Jobs đã từng tiết lộ, những đứa con của ông bị cấm sử dụng Ipad. Ông luôn cố gắng giúp các thành viên trong gia đình ưu tiên dành thời gian cho những cuộc nói chuyện thực tế hơn là cắm mặt vào các thiết bị điện tử. Đó là lý do vì sao gia đình ông thường trò chuyện sau bữa ăn tối hàng giờ liền.

Theo Linh Trang (Businessinsider) (Dân Việt)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav