HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM QUA TÌNH HUỐNG THỰC TẾ TẠI SMART ENGLISH THÁI NGUYÊN

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 11/09/2017

Đặt trẻ vào các tình huống thực tế là phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất. Giờ học diễn ra tự nhiên như những thực tế cuộc sống hàng ngày của trẻ. Do đó, với hình thức học này, trẻ không bị căng thẳng và áp lực học. 

Theo nhiều nghiên cứu, mọi đứa trẻ đều có cách tiếp cận ngôn ngữ như nhau. Dù là tiếng Anh hay tiếng Việt, giai đoạn ban đầu bao giờ cũng là nghe - nói. Không một đứa trẻ Việt Nam nào được dạy đọc và viết trước khi biết nghe - nói!

Việc nghe thường xuyên sẽ giúp trẻ nói nhanh, đúng âm điệu và ngữ cảnh. Tiếp đó, trẻ làm quen với mặt chữ thông qua việc đọc. Chúng thường đọc nhanh hơn nếu đi kèm với hình ảnh, cuối cùng mới là học viết. Đây là quy trình học tiếng Anh đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với hình thức tiếp cận tiếng Anh từ đọc - viết theo phương pháp học truyền thống hiện nay, xuất phát từ quan điểm “Chưa sõi tiếng Việt thì không cần học tiếng Anh” của một số bậc phụ huynh.

Là trung tâm tiếng Anh cho trẻ em từ 3 - 15 tuổi, Smart English Thái Nguyên luôn chú trọng thay đổi hình thức và phương pháp cũng như học cụ. Mục tiêu cuối cùng là giúp các học viên vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh, không coi tiếng Anh là một môn học, mà là một trải nghiệm khám phá, chinh phục thú vị. Tại Smart English Thái Nguyên, hầu hết các học viên đều  yêu thích và đam mê với tiếng Anh hơn.

Trung tâm cũng đồng thời xây dựng chương trình học xuyên suốt từ giai đoạn mầm non (3-6 tuổi - giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh) đến tiểu học và trung học cơ sở. Theo đó, các học viên sẽ có một kế hoạch khoa học, hợp lý cho hành trình khám phá tiếng Anh của mình.

Những lớp học đa phương tiện, theo chủ đề, hội thoại cùng đội ngũ giáo viên có sức hấp dẫn rất lớn đối với học viên tại Smart English Thái Nguyên. Tùy từng chủ đề học tập mà Trung tâm có hình thức học phù hợp. Chủ đề động vật được dạy bằng flashcard, bảng tương tác...; chủ đề nghề nghiệp được học dưới hình thức đóng vai...; hay một phiên chợ náo nhiệt, rồi cùng vào bếp để học về đồ ăn và rau củ...

Cô và trò cùng đi chợ chuẩn bị "học cụ" cho chủ đề Food

Nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng

Cùng thầy giáo nước ngoài hoàn thiện món phở cuốn

Thành quả của buổi học: Các học viên rất hứng thú và nhớ được các từ mới rất nhanh chóng

Mỗi đứa trẻ đều có nhiều cơ hội cũng như thái độ tích cực để thẩm thấu ngôn ngữ hơn người trưởng thành. Nhưng để “thẩm thấu” và nói chuẩn tiếng Anh, không thể dựa vào cách học “Apple là quả táo”. Muốn trẻ học tốt, cần hạn chế tối đa việc “chuyển ngữ” trong đầu. Đặt trẻ trong ngữ cảnh phù hợp, xây dựng các tình huống thực tế là cách học tốt nhất để trẻ nhớ từ lâu và luyện phát âm chuẩn dù đôi khi không biết chính xác ngữ pháp, hay nghĩa từng từ trong câu.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav