Lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 19/09/2017

Một đứa trẻ học ngôn ngữ thứ hai sau 10 tuổi sẽ khó nói được như tiếng mẹ đẻ. Báo Newsweek từng có nghiên cứu chứng minh rằng, trẻ em nếu học một ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm sẽ nắm vững cả 2 ngôn ngữ. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Những tiết học ngoại ngữ triền miên ngày nhỏ để phân biệt số ít, số nhiều hay trọng âm.... đều rất đáng giá. Đó là vì khi trẻ lớn lên, não sẽ thực hiện nhiệm vụ nhanh hơn nhiều.

Có rất nhiều lợi ích nhận được từ việc học ngoại ngữ. Ngoại ngữ sẽ mở ra một thế giới văn hóa hoàn toàn mới cho trẻ. Trẻ có thể thể hiện bản thân trong các phương pháp mới và sâu sắc. Ngoại ngữ còn giúp cho trẻ những lợi thế khi tham gia vào lực lượng lao động, để đi du lịch và trao đổi thông tin với những người ở nước khác. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ tăng thêm nhiều cơ hội trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị. Người sử dụng lao động nhìn thấy ở người biết ngoại ngữ thứ 2 là một cầu nối với khách hàng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu người có bản ngữ là tiếng Anh học một ngôn ngữ thứ hai rất sớm thì nó sẽ không kém gì ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trên thực tế, trẻ em học ngoại ngữ sớm thường được thống kê có điểm số cao trong các bài kiểm tra. Một số báo cáo chứng minh, điểm số môn ngoại ngữ thứ hai cao hơn môn tiếng Anh đặc biệt là phần thi nói.

Một nghiên cứu khác từ Trường Y, Đại học Kentucky, Mỹ (thực hiện trên những người già khỏe mạnh tuổi từ 60 đến 80) tìm thấy những người về hưu nói hai thứ tiếng từ nhỏ thì chuyển đổi từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác nhanh hơn nhiều so với những người chỉ nói một thứ tiếng. Ảnh chụp MRI cho thấy những người này dường như sử dụng não bộ hiệu quả hơn, làm tăng tốc độ xử lý của bộ não. Cụ thể, não của người tham gia được chụp MRI trong khi đang thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Đầu tiên là phân biệt hình dạng tròn hay vuông. Sau đó là phân biệt một vật có màu đỏ hay xanh, và cuối cùng thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ trên. Nhóm nghiên cứu phát hiện cả hai nhóm (chỉ nói tiếng mẹ đẻ, hoặc sử dụng hai ngôn ngữ) đều thực hiện nhiệm vụ chính xác. Nhưng trong nhiệm vụ thứ ba, tốc độ xử lý của nhóm nói hai ngôn ngữ nhanh hơn nhiều, đồng thời vùng vỏ não trước (chịu trách nhiệm chuyển từ việc nọ sang việc kia) hao tốn ít năng lượng hơn.

"Điều này cho thấy người nói hai ngôn ngữ sử dụng não của họ hiệu quả hơn người sử dụng đơn ngữ, đặc biệt trong vùng não trước khi họ già đi", tiến sĩ Brian Gold, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Tuy nhiên, chìa khóa để giúp con bạn học ngoại ngữ là chính bạn phải chủ động tích cực tham gia. Hãy đưa con đến các sự kiện văn hóa như âm nhạc, nhảy hoặc ẩm thực từ quốc gia có ngôn ngữ mà bé đang học. Bản thân bạn cũng hãy học ngoại ngữ. Nâng đỡ trẻ bằng cách luôn ở bên cạnh bé, cùng làm bài tập ngoại ngữ với bé. Nếu có thể, hãy để trẻ sống trong môi trường có các cuốn sách, video, chương trình tivi... đều sử dụng ngoại ngữ này để bé tăng cường khả năng tiếp thu.

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín cũng là một giải pháp hay trong việc cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ. Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em rất nhiều. Hãy lựa chọn trung tâm có giáo viên bản ngữ yêu trẻ, nhiệt tình, yêu công việc giảng dạy. Điều đó sẽ làm con bạn ham thích các buổi học, không còn sợ hãi tiếng Anh.

Là trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại thành phố Thái Nguyên, Smart English Thái Nguyên đào tạo và cam kết mang đến những trải nghiệm học tập thú vị, nhằm giúp học viên khám phá bản thân, đem đến nhiều bài học bổ ích giúp trẻ thay đổi cách học ngôn ngữ và đạt được những thành công trong cuộc sống. Với lớp học quy mô nhỏ (dưới 15 học viên) tại Smart English Thái Nguyên, các em học sinh có nhiều cơ hội được thảo luận bài học với giáo viên bản ngữ, qua đó các em được giúp đỡ, phát triển kịp thời, đúng khả năng để tạo nền tảng vững chắc cho việc học trong tương lai.

Smart English Thái Nguyên - Học không áp lực - Hiệu quả tức thì!
1. Chi nhánh Mỏ Bạch: 0208 6 500 666 - 130/1 Dương Tự Minh (gần ngã 3 Mỏ Bạch)
2. Chi nhánh Tân Thịnh: 0208 6 516 999 - Tầng 4, tòa nhà Hoàng Gia, 259 Quang Trung, phường Tân Thịnh.
3. Chi nhánh Gang Thép: 0208 6 579 888 - 413/1 CMT8 - phường Hương Sơn.
4. Chi nhánh Phan Đình Phùng: 0208 6 515 666 - 239 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

(Tổng hợp từ vnexpress.net)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav