LỨA TUỔI NÀO LÀ PHÙ HỢP CHO TRẺ BẮT ĐẦU HỌC NGOẠI NGỮ?

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 11/06/2017

Đa phần trẻ em dưới 15 tuổi ở Việt nam hiện nay được phụ huynh hướng đến việc học ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh.

Chuyên gia Neil Roberts, Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh đã trao đổi với phóng viên Vietnamnet về vấn " Việc học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung, nên bắt đầu từ độ tuổi nào là phù hợp?" như sau:
"Người ta đã bỏ ra rất nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc để nghiên cứu về vấn đề gây nhiều tranh cãi này. Tuy nhiên vẫn chưa có kết quả rõ ràng vì gần như không thể tách rời yếu tố độ tuổi ra khỏi các yếu tố liên quan khác, như môi trường học tập, động lực và chất lượng giảng dạy.

Nhiều người cho rằng có một “độ tuổi tốt nhất” cho việc học ngoại ngữ và giai đoạn này sẽ áp dụng cho việc học ngôn ngữ thứ hai. Đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển và bộ não sẽ giúp người học dễ thành công trong việc học ngoại ngữ.

Hầu hết mọi người tin rằng đó là độ tuổi trước dậy thì và đó là thời kỳ mà trẻ thường dựa nhiều hơn vào khả năng học tập bẩm sinh. Đến giai đoạn dậy thì, người học có xu hướng dựa vào những “chiến lược và kỹ năng” học tập mang tính chất chính thống hơn. Điều này có thể khiến trẻ em thường thành công hơn trong việc học ngoại ngữ so với người lớn. Tuy nhiên, thành công này của trẻ em trong việc học ngoại ngữ cũng có thể do các yếu tố khác như việc trẻ em có nhiều thời gian học tập ở trường hơn người lớn, hoặc do chúng có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn thông qua truyền hình và Internet.

Có một thực tế rõ ràng là trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước tuổi 15 nhìn chung có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn."

Popodoo là môi trường lý tưởng cho trẻ học tiếng anh, với những chương trình học đa dạng, phù hợp cho trẻ từ 3-15 tuổi. Phương pháp dạy là yếu tố quan trọng quyết định nhận thức của trẻ. Popodoo Tân Thịnh áp dụng phương pháp dạy "Lấy người học làm trung tâm, lấy hành động làm cơ sở", đảm bảo trẻ vừa học vừa chơi, tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều phương pháp giáo dục khác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav