Người biết tiếng Anh có thu nhập cao hơn

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 21/09/2017

98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ. Và 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.

Lương cao hơn khi bạn biết tiếng Anh

JobStreet Kuala Lumpur cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc làm. Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, kết quả 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt.

Loan, nhân viên một công ty truyền thông cho hay “Tôi đã học tiếng Anh được 3 năm nay nhưng khi nhận cuộc gọi từ đối tác nước ngoài tôi vẫn lúng túng và rất căng thẳng. Có lúc tôi còn không hiểu đối tác nói gì và phải nhờ sự trợ giúp của sếp tôi là người nước ngoài. Nghe tiếng Anh ngoài đời, qua băng đĩa và qua điện thoại là những trường hợp hoàn toàn khác nhau”.

Wall Street English đã dựa theo kết quả khảo sát của JobStreet để xây dựng một bảng kế hoạch chi tiết về thu nhập của người biết và không biết tiếng Anh qua một năm, ba năm, năm năm và mười năm. Ngoài mức lương khởi điểm của người giỏi tiếng Anh cao hơn 20% (chỉ số trung bình), họ còn được hưởng những cơ hội tìm được việc làm tốt, thăng tiến và rủi ro mất việc cũng được giảm thiểu. Tuy nhiên để đạt được trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp và có mức lương như mong muốn vẫn là một chặng đường đầy khó khăn.

Trở ngại của người đi làm muốn học tốt tiếng Anh

Tại Việt Nam, đối với những sinh viên mới ra trường hay người đang đi làm, yêu cầu không những biết mà còn phải sử dụng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp trong môi trường kinh doanh dường như là một điều “xa xỉ”. Một số người vẫn thu xếp để đến trung tâm Anh ngữ sau giờ làm, với hy vọng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình theo kiểu “mưa lâu thấm đất”, mà không nhận thức được rằng đó là giờ cơ thể hoàn toàn mệt mỏi khó tiếp thu kiến thức nhất. Chưa kể đến những buổi họp tại công ty đột xuất khiến người học phải bỏ lớp liên tục. Sau 5 năm, thậm chí 10 năm trình độ tiếng Anh vẫn không đạt đến mục tiêu mà họ và, quan trọng nhất, nhà tuyển dụng đề ra.

“Trong môi trường doanh nghiệp, nhất là những công ty quốc tế, nhân viên giỏi tiếng Anh sẽ tự tin hơn. Từ đó họ giao tiếp tốt hơn với cấp trên và đồng nghiệp, họ có khả năng đại diện cho doanh nghiệp đó và dễ dàng được nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty.” - Bà Đinh Kim Nhung, giám đốc nhân sự của Philips Morris Việt Nam.

Môi trường tại các trung tâm Anh ngữ hiện nay không đảm bảo được học viên có thể thực tập giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Nhiều trung tâm cố gắng cải thiện bằng cách sử dụng tiếng Anh ngay trong lớp học nhưng khi ra khỏi lớp thì lại sử dụng tiếng Việt để giao tiếp. Việc này lãng phí rất nhiều thời gian quý báu của họ tại trung tâm. Cường, một nhân viên văn phòng chia sẻ “Tôi đã có trình độ IELTS 5.0 nhưng vẫn không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh. Tôi phản ứng chậm trước những quản lý nước ngoài vì mỗi quốc gia lại nói tiếng Anh với một giọng khác nhau. Vì vậy tôi thường được chọn ở vòng nộp hồ sơ nhưng sau đó bị đánh rớt ở vòng phỏng vấn khi nhà tuyển dụng thấy trình độ nghe và hiểu của tôi không đạt yêu cầu”.

Từ thực trạng chung này, các bậc phụ huynh cần có sự lựa chọn hợp lý khi quyết định cho con học tiếng Anh sớm và bài bản, để việc học tiếng Anh không những là tiếp thu một ngôn ngữ quốc tế mà còn là sự đầu tư hiệu quả cho tương lai. Trung tâm Anh ngữ trẻ em Smart English Thái Nguyên đã có mặt tại Thái Nguyên mang đến phương pháp học tiếng Anh hoàn toan mới dành riêng cho trẻ em để xây dựng nền móng tiếng Anh vững chắc nhất cho trẻ em từ khi còn nhỏ. Hãy truy cập website hoặc đến địa chỉ chi nhánh trung tâm gần nhất để đăng ký học thử và được tư vấn nhiều hơn! 

Trung tâm Anh ngữ trẻ em Smart English Thái Nguyên

  1. Cơ sở 1: Smart English Tân Thịnh: 0208 6 516 999 - Tầng 4, tòa nhà Hoàng Gia, 259 Quang Trung, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên.
  2. Cơ sở 2: Smart English  Gang Thép: 0208 6 579 888 - 413/1 CMT8 - Phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên.
  3. Cơ sở 3: Smart English   Phan Đình Phùng: 0208 6 515 666 - 239 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.
  4. Cơ sở 4: Smart English   Mỏ Bạch: 0208 6 500 666 - 130/1 Dương Tự Minh (gần ngã 3 Mỏ Bạch)

Website: http://smartenglishvietnam.edu.vn

 

(Sưu tầm và tổng hợp từ infonet)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav