PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 25/08/2017

Ngoài việc học trên lớp hay đi đến các trung tâm tiếng Anh thì việc tự học ở nhà là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều phụ huynh chưa tìm ra hoặc chưa có phương pháp đúng đắn để cho con tự học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Smart English Thái Nguyên xin chia sẻ với các bậc phụ huynh một số phương pháp phù hợp để cùng con chinh phục tiếng Anh.

1. Đặt kế hoạch và mục tiêu

Trước tiên hãy cùng con tạo ra một tính kỷ luật bằng việc lên kế hoạch hạ quyết tâm học tiếng Anh trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh cho con, con cần và có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể, hãy dành ra cho dù là mấy phút cùng con ôn tập lại những gì con đã học trước đó.

Một điều cần nhớ đó là hãy kiên trì. Đừng vội vàng hay đặt ra những mục tiêu quá ngắn hạn. Các bậc phụ huynh nên nhớ gây áp lực sẽ làm con căng thẳng và sợ tiếng Anh, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn con sẽ phát triển.

2. Nghe nhiều

Chỉ cần nghe thôi là con có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Các bậc phụ huynh có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như: bài hát tiếng Anh trẻ em, các bài đọc hay thậm chí là xem phim tiếng Anh. Hãy cho trẻ làm quen dần dần, sau đó là bắt chước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể cho con nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi. Các bậc phụ huynh cũng cần nhớ hãy luyện nghe cho con theo phương pháp nghe chủ động.

3. Giúp con tăng vốn từ vựng tiếng Anh

Mỗi ngày chỉ nên cho con học tối đa 5 từ vựng, không cần nhiều quá. Nhưng hãy chắc chắn rằng con thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Đặc biệt, cần chú ý nhuần nhuyễn cả từ và phát âm. Có nhiều cách để tăng vốn từ vựng cho con. phương pháp hiệu quả và phổ biến hiện nay tại các trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em, trong đó có Smart English Thái Nguyên là học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu bằng các chủ đề gần gũi với trẻ như màu sắc, người thân, quần áo, hoa quả, đồ dùng học tập...

4. Học cùng con

Các bậc phụ huynh hãy đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh. Hãy để việc học tiếng Anh trở thành quá trình khám phá và trải nghiệm thú vị: Cùng con chơi các trò chơi để ôn lại vốn từ, cùng con nhảy múa và hát theo những bài hát, cùng con vào bếp nấu ăn và cùng học về rau củ, đồ dùng nhà bếp, cùng con đi thăm họ hàng để học về chủ đề người thân trong gia đình... Các bậc phụ huynh hãy đừng e ngại vì mình không biết tiếng Anh. Hiện hay có nhiều công cụ hỗ trợ để chúng ta kiểm tra việc phát âm của con có chuẩn hay không: Từ ttiên online, bút chấm đọc...  Khi đăng kí khóa học 1 năm tại tất cả các chi nhánh của Smart English Thái Nguyên, các con sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn, trong đó có bút chấm đọc thông minh - một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả.

Trên đây là 4 phương pháp Smart English Thái Nguyên giới thiệu đến các bậc phụ huynh khi cho con học tiếng Anh tại nhà. ĐĂNG KÝ NGAY các khóa học tại SMART ENGLISH THÁI NGUYÊN để các con được trải nghiệm phương pháp "Học không áp lực  - Hiệu quả tức thì” đã giúp nhiều học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Hãy liên hệ với các chi nhánh của Trung tâm để được tư vấn nhiều hơn về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

- Chi nhánh Mỏ Bạch: 0208 6 500 666 - 130/1 Dương Tự Minh (gần ngã 3 Mỏ Bạch)

- Chi nhánh Tân Thịnh: 0208 6 516 999 - Tầng 4, tòa nhà Hoàng Gia, 259 Quang Trung, phường Tân Thịnh.

- Chi nhánh Gang Thép: 0208 6 579 888 - 413/1 CMT8 - phường Hương Sơn.

- Chi nhánh Phan Đình Phùng: 0208 6 515 666 - 239 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav