Có lẽ chúng ta đều hiệu lợi thế của việc sử dụng thành thạo vốn từ rộng, đa dạng có tác dụng to lớn như thế nào khi trẻ học bất kỳ một ngôn ngữ nào không ngoại trừ tiếng Anh. Bạn có thể cho con học từ vựng qua truyện tranh, qua bài hát hay Flash Cards. Tuy nhiên, dù cho con học qua bất kỳ hình thức nào thì cha mẹ cũng cần định hướng rõ ràng chiến lược học để tránh việc học trước quên sau. Bài viết hôm này xin chia sẻ lại chiến lược học từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề – điểm mấu chốt để con sớm làm chủ tiếng Anh:

– Học từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thật sâu

Dù khả năng học ngôn ngữ của trẻ rất nhanh nhưng nếu không sử dụng sẽ nhanh chóng quên và sẽ phải mất thêm thời gian để trẻ ôn lại. Để trẻ có thể nhớ sâu những nhóm từ đã được học bạn cần thiết lập một hệ thống từ vựng theo từng chủ đề có liên quan đến các câu chuyện, bài hát…bé đã từng học. Ví dụ như bé học từ vựng chủ đề màu sắc (Color), cha mẹ có thể sử dụng các bái hát liên quan như Colors Song và các quyển tập tô màu sắc cùng chủ đề hay những câu chuyện…Tương tự như các chủ đề khác cũng như vậy. Quá trình lặp lại với tần suất cao bé sẽ nhớ từ vựng logic và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc học từ đơn lẻ.

– Học từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề riêng biệt

Không dừng lại ở việc tạo hệ thống từ vựng, việc phân loại từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề còn

được mở rộng thông qua các chủ đề có điểm tương đồng nhằm giúp trẻ dễ học hơn mà không bỏ sót từ.

Ví dụ như chủ đề nhà ở (My House)

Nhóm từ My Bedroom: Pillow, Sheet, Blanket, Desk, Mirro

Nhóm từ the Kitchen: The Stove, The Blender, The Cooker Hood…

Chương trình học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề kể trên giúp bé dễ dàng tiếp nhận và kết nối thông tin bởi cách học này bao quát hầu hết chủ đề xung quanh đời sống của trẻ. Bé có thể thoải mái thể hiện suy nghĩ, ý tưởng và áp dụng thành thạo những gì được học vào thực tế để nâng cao phản xạ trong giao tiếp.

0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav