TRUNG TÂM TIẾNG ANH TRẺ EM SMART ENGLISH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHO HỌC VIÊN NHÍ ĐI TRẢI NGHIỆM

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 14/08/2017

Những bài học trên lớp đi liền thực tế luôn tạo cho trẻ niềm say mê khám phá và hứng thú học tập. Ngày 07/08/2017, Trung tâm tiếng anh trẻ em Smart English Thái Nguyên đã tổ chức cho học viên nhí đi trải nghiệm tại trang trại giáo dục EraHouse. Đây là trang trại được xây dựng theo chủ đề “Làng quê thu nhỏ” với một không gian rộng rãi với những vườn cây, bãi cỏ xanh mướt, những rừng hoa lộng lẫy sắc màu, gợi liên tưởng đến không khí yên bình, thân thương của làng quê Việt. Trẻ em đến đây sẽ tìm thấy được những cảm giác gần gũi trong sự giao hòa, kết nối với thiên nhiên đất trời. Các con được tự tay trồng những mầm cây non, được cùng với các bác nông dân chăn bò, nuôi lợn – những hoạt động mà nhiều đứa trẻ thành phố chưa từng được trải nghiệm.

Hơn 400 học viên nhí và phụ huynh đã có 1 ngày đáng nhớ. Các con được trở về tuổi thơ của bố mẹ - những thế hệ 8X, 7X trốn ngủ trưa đội nắng tát cá, da đen nhẻm. Tuổi thơ dữ dội không có sự hiện hữu của smartphone, chỉ có những trò chơi dân gian: bắt vịt, làm pháo đất, kéo co... Có những bé lần đầu tiên được sờ tay vào một con cá, con vịt còn sống... Lần đầu tiên đưa một nắm cỏ lại gần một con bò đến thế... Lần đầu tiên được vào bếp trổ tài rang cơm... Lần đầu tiên được tự mình trồng một cái cây... Lần đầu tiên cưỡi ngựa, làm ông đồ xưa với giấy đỏ mực tàu... Không gian vui chơi giải trí rộng rãi thỏa sức chơi đùa của các con. Các con được tham gia những trò chơi hấp dẫn, ôn lại lịch sử vẻ vang của đất nước.

Tác giả bài viết này đọc được đâu đó trên internet rằng “Mình từng nghĩ trẻ con sẽ thích quần áo đẹp, váy xinh, những đôi giày mềm, êm, nhẹ, xịn. Nhưng điều chúng thực sự cần là những đôi giày đó được lấm bẩn trên những con đường khám phá thiên nhiên, những bộ quần áo sẽ đẫm mồ hôi vì được thoả sức chạy nhảy vui chơi ngoài trời. Mình từng nghĩ trẻ con sẽ thích những món ăn ngon, được nấu cầu kỳ, trình bày đẹp mắt, những bộ khay bát phong cách riêng của mình, đồ ăn nhập khẩu, hữu cơ, non-GMO các kiểu... Nhưng điều chúng thực sự cần là bố mẹ ngồi chung bàn, cả nhà cùng ăn với nhau, cùng chia sẻ những điều thú vị của 1 ngày dài, cùng nhau chuẩn bị bữa ăn, cùng nhau dọn dẹp, không phải là những bữa ăn trong im lặng, chỉ có tiếng tivi, hay chẳng ai nhìn vào mắt ai vì ai cũng bận nhìn vào ipad, iphone của mình…”!

Các con đã có một ngày mồ hôi nhễ nhại nhưng cười đầy sảng khoái như thế... Ăn uống chủ động, ngon lành với mâm cơm không cần đùi gà hay các món được chuẩn bị cầu kỳ  mà hàng ngày các bậc phụ huynh vừa nịnh vừa dỗ mà các con vẫn lắc đầu...

Có lẽ sau này khi khôn lớn, điều mà các con của chúng ta nhớ không phải là chúng đã từng mặc toàn quần áo và giày dép đẹp, những giờ học thông ca từ trưa đến tối... mà điều các con nhớ hơn cả là những trải nghiệm đã có. Đôi khi là những tháng hè ngắn ngủi ở với ông bà ở quê, theo chân người lớn đi cấy, đi gặt... Đôi khi là học kỳ quân đội, nghiêm túc như một chiến sỹ thực sự... Đôi khi là những chuyến điền dã rèn rũa những kĩ năng sinh tồn...  Và nếu chúng ta có thể cùng đồng hành với con trong những trải nghiệm này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Đây thực sự là một ngày rất ý nghĩa với nhiều học viên nhí của Smart English Thái Nguyên. Tiny (học viên nhí lớp 5-6 tuổi, chi nhánh Smart English Tân Thịnh)  đã về khoe với bà sau chuyến trải nghiệm: “Bà ngoại ơi, hôm nay cháu được bắt vịt đấy. Cháu được làm pháo đất nữa, nhưng pháo của cháu chưa kêu to mấy. Cháu bắt được năm con cá, con cá thật mà còn sống ấy Bà ạ, nhưng cá bé lắm, phải nuôi nó mới lớn. Cháu được cho Bò ăn cỏ nữa. Hôm nay cháu tự ăn hết một bát cơm, không cần mẹ cháu bón. Cháu ăn cơm với trứng và canh rau... À, cháu làm ông đồ đấy, cháu làm tặng Bà ngoại chữ đây này...”. Chắc chắn rằng sẽ còn nhiều bé khác khoe với bố mẹ hay ông bà đầy hào hứng về ngày trải nghiệm của mình như vậy. 

Chuyến đi đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Mong rằng Smart English Thái Nguyên có nhiều dịp đồng hành với các con hơn nữa trong quá trình trải nghiệm, khám phá cuộc sống tuyệt vời này!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav