Tuyệt chiêu tạo động lực học tiếng Anh cho người lười

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 06/12/2017

Quá trình học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng là “cuộc chiến” lâu dài. Có bao nhiêu lý do để học tiếng Anh thì cũng có ngần ấy lời bào chữa cho việc lười nhác. Nếu như bạn đang tìm kiếm một phương pháp dành cho những người muốn học ít nhưng vẫn giỏi tiếng Anh, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì?

Để có được việc làm tốt, đi du học, du lịch, đọc sách, báo chí nước ngoài,…? Xác định mục tiêu là một bước rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì chứ không chỉ là học tiếng Anh. Thực ra, nản chí, lười biếng trong quá trình học ngoại ngữ là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu như bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết cách vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhanh hơn. Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại vì sao bạn bắt đầu.

Chia nhỏ thời gian học

Giống như bữa ăn vậy, nếu bạn ăn dồn nhiều món vào một bữa sẽ làm cho bao tử của bạn cảm thấy nặng nề và khó tiêu. Tương tự, nếu trí óc của bạn bị dồn quá nhiều kiến thức cùng một lúc, bạn sẽ cảm thấy “bội thực” và sớm muộn gì cũng chán nản và thiếu động lực học tiếp.

Do đó, chia nhỏ thời gian học tiếng Anh của mình ra sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho bạn. Mỗi ngày học một ít từ vựng nhưng nhớ được lâu, hơn là học rất nhiều từ vựng trong một ngày và quên mất những gì mình đã học chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Học qua các ứng dụng trên điện thoại

Ngày nay, chúng ta sử dụng lượng lớn thời gian trên chiếc điện thoại di động. Thay vì chơi game, lướt facebook quá nhiều, tại sao không tận dụng để học tiếng Anh? Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng được cài sẵn. Hiện tại, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh ở các trình độ khác nhau, hãy tham khảo và chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất.

Chơi game

Có thể bạn hơi bất ngờ về phương pháp này nhưng có rất nhiều người học ngoại ngữ chia sẻ  rằng: họ biết đa số các từ vựng và ngữ pháp là nhờ chơi điện tử. Thứ nhất, có những trò chơi mà ngôn ngữ hiển thị bằng tiếng Anh, như vậy muốn chơi được buộc bạn phải đọc hiểu được nó. Không chỉ vậy, chơi game yêu cầu tốc độ nên bạn sẽ rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh. Đối với những người chỉ muốn chơi mà vẫn giỏi tiếng Anh, đây là một phương pháp khá thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên xác định đây chỉ là một phương pháp bổ trợ, cần cân nhắc thời gian và chọn những trò chơi được thiết kế riêng cho việc học tiếng Anh mà thôi.

Nghe các bài hát yêu thích

Có những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… dù được thầy cô nhắc lại nhiều lần trong quá trình học nhưng bạn có thể quên luôn sau khi gấp sách. Trong khi đó, khi đi ra đường, bất chợt bạn nghe được một giai điệu nào đó và nhớ ngay lập tức. Tại sao vậy? Âm nhạc luôn tạo cho bạn sự hứng khởi để học tiếng Anh. Chúng ta thường có xu hướng học thuộc, tìm hiểu ý nghĩa, lời dịch bài hát mà mình yêu thích. Đó chẳng phải cũng là đang học tiếng Anh sao?

Dành thời gian để … xem phim

Có nhiều bộ phim hay với phụ đề song ngữ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng. Nếu học bằng phương pháp này, bạn cần lưu ý chọn phim phù hợp với trình độ, sở thích của mình. Đừng quên mang theo một quyển số nho nhỏ để ghi lại một vài cấu trúc, từ vựng quan trọng. Bạn cũng nên nhại theo các nhân vật trong phim để rèn luyện khả năng biểu cảm, ngữ điệu trong khi giao tiếp nhé!

Truyền tải những suy nghĩ sang tiếng Anh

Ví dụ: thay vì bạn đang nghĩ rằng “mình muốn đi ngủ”, hãy nghĩ “I want to sleep” ở trong đầu. Cứ như vậy đảm bảo khả năng ghi nhớ, vận dụng từ và phản xạ giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên bởi bạn luôn tạo ra cho mình môi trường luyện tập tiếng Anh hằng ngày.

Có rất nhiều người vẫn luôn hi vọng tìm kiếm một phương pháp học siêu việt mà nhờ nó ngoại ngữ tự động đi vào đầu mình nhưng thực ra điều gì cũng xuất phát từ chính bản thân, dù là bí quyết nào cũng đòi hỏi bạn cần một sự nỗ lực nhất định và dành thời gian luyện tập hằng ngày. Chúc các bậc phụ huynh và các con thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav