VÀO BẾP CÙNG MẸ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ NẤU ĂN

Đăng bởi Nguyễn Thị Hồng Viên vào lúc 15/08/2017

Các học viên nhí của Smart English Thái Nguyên dường như rất hào hứng được tự tay vào bếp làm món cơm rang cho các bạn thưởng thức. Các con cũng ăn uống rất tích cực, chủ động và vui vẻ của các con trong bữa trưa tại EraHouse. Trên thực tế, các con có thể làm nhiều việc hơn bố mẹ nghĩ. Nhưng vì ngại dọn dẹp hay lo lắng cho sự an toàn của con, thậm chí là có suy nghĩ con không làm được nên nhiều bà mẹ đã không cho con vào khu vực nhà bếp. Tuy nhiên, cùng con vào bếp là phương pháp giáo dục con hữu hiệu về lòng tự tin, tính độc lập và thói quen ăn uống lành mạnh và nhiều lợi ích khác. Đây cũng là cơ hội tuyệt với để mẹ cùng con ôn lại những bài học tiếng anh với chủ đề Nhà bếp.

Theo một số nghiên cứu, trẻ nhỏ có nhiều khả năng hoàn thành tốt việc học hành hơn, thành công hơn và có những mối quan hệ tốt với những người xung quanh nếu như chúng được tham gia vào các công việc gia đình bắt đầu từ khi lên 3 tuổi. Các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản tin rằng dạy con làm bếp không chỉ đơn giản là vấn đề kỹ năng, nó còn là cách giúp con hình thành thái độ lạc quan với cuộc sống. Các chuyên gia giáo dục trẻ em cũng khẳng định làm bếp là một trải nghiệm đem lại nhiều lợi ích và cha mẹ nên cho trẻ được bắt đầu từ sớm.

1: Trẻ nhỏ thường rất thích vào bếp cùng bố mẹ. Chúng thích được gần gũi, trò chuyện xem bố mẹ đang làm gì ở trong bếp. Khoảng thời gian này tạo một mối liên kết giữa các thành viên trong nhà giúp tình cảm thêm gắn bó hơn.

2: Trẻ sẽ cảm thấy vui và tự hào khi được tham gia đạo diễn các món ăn ngon lành cho cả nhà. Bên cạnh đó, việc vào bếp còn giúp bé dần hiểu được tầm quan trọng của gia đình và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng niềm vui cho cả nhà.

3: Nấu ăn là cách tuyệt vời để nói về sức khỏe. Do đó, hãy rủ trẻ vào bếp khi chúng còn nhỏ để hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đúng bữa. Trẻ sẽ cảm thấy ăn ngon hơn với những thức ăn mình tự làm hoặc góp phần làm ra. Và đừng quên nói với trẻ rằng, ăn nhiều cá và các loại rau củ sẽ khiến trẻ thông minh và đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin cùng khoáng chất.

4: Nhiều nghiên cứu cho rằng, những đứa trẻ được tham gia vào các công việc gia đình từ khi lên 3 tuổi sẽ có kết quả học tập tốt hơn, có những nghề nghiệp thành công hơn cũng như có mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

5: Khả năng biết nếm và thưởng thức món ăn của trẻ sẽ tăng lên nhiều khi chúng thường xuyên vào bếp cùng bố mẹ. Dù thích hay không thích món ăn do mình làm ra nhưng trẻ sẽ có cách tiếp cận cởi mở với mọi loại thực phẩm và sãn sàng nếm thử những món ăn mới, mùi vị mới.

6: Cùng trẻ vào bếp cũng là cơ hội lớn để giới thiệu cho trẻ hiểu về tầm quan trọng của dinh dưỡng, chính kiến về thực phẩm và cái đói. Bố mẹ hãy giới thiệu cho trẻ những vấn đề rộng lớn hơn xung quanh thực phẩm và cân nhắc “nêm” thêm vào bài học một cách nhẹ nhàng những vấn đề thâm thúy hơn.

Mục tiêu cuối cùng của chúng ta không phải là yêu cầu trẻ tạo ra các món ăn chất lượng, mà là thúc đẩy lòng tự trọng và khuyến khích trẻ phát triển tính độc lập, khuyến khích sự tự tin của trẻ và tăng cường sự tương tác, giao lưu, tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, những vật dụng, món ăn trong nhà bếp chính là học cụ hiệu quả để trẻ ôn lại và nắm vững vốn từ tiếng Anh của mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav